Gạo Hàm Châu là gạo gì? Đặc tính và giá gạo Hàm Châu

Gạo Hàm Châu được tạo ra từ giống lúa ngắn ngày, có thể trồng được ở nhiều kiểu đất khác nhau. Gạo có hạt màu trắng trong, to dài. Khi nấu cho cơm nở nhiều, xốp nhiều. Đây là loại gạo thích hợp nhất cho quán bán cơm chiên, bánh xèo, bánh cuốn…

Nguồn gốc gạo Hàm Châu

Gạo Hàm Châu được người nông dân trồng chủ yếu tại đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng được coi là loại gạo nổi tiếng nhất khu vực này, đặc biệt nhất là tỉnh Tiền Giang. Gạo được rất nhiều người sử dụng vì giá thành rẻ, hợp túi tiền của người có thu nhập vừa phải.

Công dụng của Gạo Hàm Châu

Tạo thêm năng lượng cho cơ thể: Gạo Hàm Châu chứa nguồn carbohydrate rất lớn, là nguồn nguyên liệu chính tạo ra năng lượng cho cơ thể bạn.

Giúp xương chắc khỏe hơn: Chúng ta đều biết rằng canxi và vitamin D trong gạo là những chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương.

Cải thiện sức khỏe ruột kết: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh bột kháng trong cơm gạo có thể tạo thành các axit béo cụ thể giúp ruột kết khỏe mạnh. Các axit béo này cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Chăm sóc da: Chất chống oxy hóa trong gạo có khả năng trì hoãn sự lão hóa da, ngăn ngừa các nếp nhăn và các vấn đề kích ứng, mẩn đỏ trên da. Vì thế, trong quá trình chăm sóc làn da, chị em phụ nữ có thể làm sạch da bằng nước vo gạo hoặc uống thêm sữa gạo.